Hạt điều Việt Nam

    Thảo luận trong Ăn uống - Vui chơi - Du lịch bắt đầu bởi shopkhogiasi, 21/11/2022 15:48

    Giá (VNĐ):
    1
    Ngày đăng:
    21/11/2022 15:48
    ID bài viết:
    17581
    Xem:
    4,934
    Hạng mục:
    Rao vặt
    Ăn uống - Vui chơi - Du lịch
    Gọi ngay:
    0902928677
    Quận 12, Quận 12 - TP HCM, TP HCM
    Trả lời:
    0
    Địa chỉ:
    tân thới nhất 1 quận 12
    Xem bản đồ
    1. shopkhogiasi Thành viên mới

      Tham gia ngày:
      18/11/2022
      Bài viết:
      15
      Đã được thích:
      0
      Chat với:

      shopkhogiasi

      Hạt điều 

      1. Qui cách: Bịch 500g  / Hộp 500g / Hũ 500g

                           Làm theo qui cách yêu cầu với số lượng lớn

      2. Thành phần: Hạt điều, Muối tinh luyện, Dầu thực vật.

      Hạt điều Việt Nam 0
      Hạt điều

      3. HDBQ: Bảo quản nơi khô thoáng, tránh ánh nắng trực tiếp.

      NSX: Theo lô

      HSD: 12 tháng

      4. Giá:  Giá sỉ liên hệ

       Chất dinh dưỡng có trong hạt điều

      Bạn hãy xem trong 100 gram hạt điều sẽ chứa những gì:

      • Riboflavin 19mg
      • Canxi 46mg
      • Thiamin 63mg
      • Niacin 2.1 mg
      • Phosphorus 428 mg
      • Carbohydrates 27 mg
      • Protein 18.5 mg
      • Fat 48,2 mg
      • Năng lượng 578 mg

      Dù đây là loại hạt thật sự rất ngon nhưng bạn cũng không nên ăn quá nhiều, mỗi một phần ăn hợp lý gồm khoảng 18 hạt nguyên vẹn, loại hạt này giàu chất béo không no chuỗi đơn và chuỗi đa và là một nguồn cung cấp protein rất tốt.

      Hạt điều Việt Nam 1

      Hạt điều rang muối còn vỏ lụa

      Đây là loại hạt vẫn còn vỏ lụa và đã được rang muối. Hạt còn vỏ lụa là sự lựa chọn thường xuyên của những người sành ăn hạt điều, tại sao? Lớp vỏ lụa này sẽ ngăn bớt muối thấm vào trong nhân điều trong quá trình chế biến, vì thế dù rang muối nhưng hạt không bị mặn. Lớp vỏ lụa này cũng giữ nguyên vị điều, vị ngọt, giòn thơm hoàn toàn không bị ảnh hưởng gì.

      Hạt vẫn còn vỏ lụa giúp bảo vệ nhân bên trong không bị dính phải nhựa điều khi trải qua những công đoạn xử lý tách vỏ để lấy nhân.

      Trong quá trình rang thì lớp vỏ lụa cũng giúp nhân điều không bị bám quá nhiều muối và đồng thời cũng giúp nhân không bị áp trực tiếp vào thành chảo làm hạt bị cháy xém bề mặt sẽ mất vẻ thẩm mỹ và hạt hơi bị đắng. Vì vậy, lớp vỏ lụa rất quan trọng.

      Ưu điểm của điều rang muối còn vỏ lụa:

      • Hạt giữ nguyên bản vị điều, thơm ngon – giòn – béo – bùi…
      • Vỏ lụa giúp bảo vệ hạt sạch sẽ và an toàn hơn trong suốt quá trình chế biến.
      • Rất phù hợp với những người kiêng ăn mặn (so với hạt nhân trắng rang muối)

      Nhược điểm loại còn vỏ lụa:

      • Vì còn vỏ lụa nên sẽ mất công bóc lớp vỏ này mới ăn được, trẻ em và người lớn tuổi sẽ bơi bất tiện một chút.
      • Dù vỏ lụa này rất mỏng và không gây hại cho sức khỏe nếu ăn phải nhưng nó có vị chát khá khó chịu.
      • Do lớp vỏ lụa bao bọc bên ngoài, tác dụng bảo quản hạt nhân bên trong nhưng cũng có một nhược điểm nữa, dù được kiểm tra kỹ càng trong quá trình chế biến những lỡ đó là hạt hơi bị sâu cũng không thể phát hiện ngay. Phải khi bóc ra ăn mới biết (tất nhiên chỉ là có thể thôi chứ hiếm khi bị sâu).

      Hạt điều Việt Nam 2

      Cách làm món hạt điều rang muối thơm ngon

      Hạt điều để rang muối thường là loại nhân trắng sống hoặc hạt còn vỏ lụa, đây cũng chính là sản phẩm mà các bạn thường nhìn thấy trong siêu thị hoặc các cửa hàng.

      Để rang ngon thì chúng tôi khuyên bạn nên dùng muối hột (loại hột to) chứ không nên dùng muối tinh vì khi chế biến dễ làm muối thấm nhiều gây mặn.

      Nguyên liệu:

      • 1 kg hạt điều (loại còn lụa rang muối sẽ ngon hơn)
      • 1,5 kg muối hột
      • 1 chảo lớn: Tốt nhất là chảo gang hoặc chảo nhôm, không nên dùng chảo không dính vì khi rang ta cần đảo rất nhiều dễ làm trầy xước chảo.

      Cách rang điều với muối:

      • Bắc chảo lên bếp cho nóng, cho muối hột vào trước cho muối nóng lên, cho điều vào rồi đảo nhịp nhàng đều tay cho điều chín đều.
      • Đảo như vậy tầm 15 phút thì hạt điều bắt đầu vàng và có mùi thơm tức là hạt đã chín, bạn nên đảo thêm một lúc cho hạt chuyển sang màu vàng đậm hơn. Tắt lửa để nguội và đổ hạt điều ra ngoài.
      • Khi hạt mới rang xong thì ăn rất ngon, thơm và giòn. Tuy nhiên nếu để lâu bên ngoài không khí sẽ dễ bị ỉu, sau khi để nguội ta nên cho vào hộp kín để ăn dần.

      Hạt điều Việt Nam 3Hạt điều Việt Nam 4Hạt điều Việt Nam 5

      Liên hệ:

      0935.455.940

      https://shopkhogiasi.com/