Đậu nành rất giàu giá trị dinh dưỡng. Bao gồm 8% nước, 5% chất vô cơ, 15-25% glucose, 15-20% chất béo, 35-45% chất đạm với đủ các loại amino acid cần thiết (isoleucin, lysin, metionin, pheny lalanin, tryptophan, valin) và nhiều sinh tố, khoáng chất, Ca, Fe, Mg, P, K, Na, S, các vitamin A, B1, B2, D, E, F, các enzyme, sáp, nhựa, cellulose.
Lượng đạm trong đậu nành là khổng lồ. Chính vì thế nên nó còn được ví như là “thịt không xương” ở nhiều quốc gia Á Châu. Lượng đạm trong đậu nành còn nhiều hơn cả thịt. Không những thế, đậu nành còn nhiều canxi hơn so với sữa bò.
Mẹ khéo tay làm sữa đậu nành là cách phát triển chiều cao cho bé mỗi ngày
Nguyên liệu cần có:
– Đậu tương: 200 g
– Đậu xanh: 100 g
– Đường
– Lá nếp: 3 lá
– Túi lọc
– Nước
Cách chế biến:
– Ban đầu, bạn rửa sạch đậu xanh và đậu tương, ngâm qua đêm với nước ấm để làm mềm đậu và giúp đậu tróc vỏ.
– Tiếp theo, bạn đãi sạch vỏ của hai loại đậu rồi rửa lại với nước sạch.
– Cho nước và đậu vào máy xay, xay nhuyễn rồi lọc qua rây, lấy mình nước.
– Phần nước lấy được, bạn cho vào nồi. Bắc nồi sữa lên bếp đun nhỏ lửa, thêm 3 lá nếp đã được rửa sạch, quấn gọn. Khi đun nên khuấy đều để không bị khên. Sữa sôi đun nhỏ lửa khoảng 3-5 phút. Tắt bếp đợi sữa nguội đổ vào bình.
Vậy là chỉ qua mấy bước đơn giản, bạn đã có trong tay hỗn hợp sữa đạu nành vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng để bé yêu thưởng thức.
Chúc bạn thành công!