Các cách chế biến và sử dụng nhung hươu hiệu quả nhất

    Thảo luận trong Linh tinh khác bắt đầu bởi khach vang lai, 08/11/2017 23:38

    Giá (VNĐ):
    0
    Ngày đăng:
    08/11/2017 23:38
    ID bài viết:
    3542
    Xem:
    427
    Hạng mục:
    Rao vặt
    Linh tinh khác
    Gọi ngay:
    01234
    Hà Nội, Quận Hoàn Kiếm, Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội
    Trả lời:
    0
    Địa chỉ:
    adsfdgfhj
    Xem bản đồ
    1. khach vang lai

      Tham gia ngày:
      08/11/2017
      Bài viết:
      10259
      Đã được thích:
      0
      Chat với:

      khach vang lai

      Từ ngàn xưa ông cha ta đã biết sử dụng nguồn dược liệu phong phú từ cây cỏ, động vật để làm thuốc chữa bệnh và phòng bệnh cho mình. Song song với lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước, vốn kiến thức y học dân tộc nói chung và kinh nghiệm trong việc sử dụng các vị thuốc nói riêng đã được tích lũy. Nhung hươu được xem là một vị thuốc quý xếp thứ hai sau nhân sâm trong tứ bảo của thuốc y học cổ truyền: Sâm Nhung Quế Phụ, có tác dụng tăng sức cơ thể, giảm sự mệt mỏi, nâng cao sức làm việc.
      Theo tác giả Đỗ Tất Lợi nhung hươu tươi có tác dụng sinh tinh bổ tủy ích huyết. Trong đó tác dụng bổ máu tăng hồng cầu thường được nhấn mạnh trong các tài liệu y học và cả trong y học dân gian mà cơ chế là Lộc Nhung có khả năng kích thích tủy xương sản sinh hồng cầu rất mạnh ngay cả khi suy tủy xương mắc phải do nhiễm độc, hóa chất… Nhân có 1 số bệnh nhân ung thư bị thiếu máu sau hóa trị có yêu cầu y học cổ truyền điều trị hỗ trợ điều trị phục hồi sức khỏe và Nhung hươu là 1 trong các phương tiện phục vụ yêu cầu bổ máu.

      Các cách chế biến và sử dụng nhung hươu hiệu quả nhất 0

      Thế nhưng khi mua nhung hươu tươi về sẽ chế biến ra sao và sử dụng như thế nào để có tác dụng tốt nhất thì không phải ai cũng tỏ tường. Sau đây nhung-huou.com sẽ giới thiệu đến các bạn các cách chế biến và sử dụng nhung hươu sao cho hiệu quả nhất.
      Các cách chế biến nhung hươu tươi:
      Cách thứ nhất:
      Sau khi cắt, ngâm ngay Nhung vào rượu một đêm, để mặt cắt lên trên rượu để không cho rượu ngấm vào.
      Hôm sau rang gạo, đặt Nhung vào một lọ hay hộp, cho gạo nóng xung quanh Nhung. Khi gạo nguội, lại rang và cho vào như trước. Mỗi lần thay gạo lại nhúng Nhung vào rượu để rượu ngấm vào Nhung. Làm nhiều lần cho đến khi Nhung khô là được.
      Khi Nhung khô, cho vào lọ hay hộp kín, xung quang có gạo rang hay vôi bột để bảo quản. Gạo dùng để sấy Nhung để nấu cháo ăn, rất bổ.
      Chế một cặp Nhung mất khoảng 2-3 ngày, 1 cặp 800g khi khô sẽ còn khoảng 250g.
      Trước khi dùng, nung đỏ sắt làm cháy hết lông phía ngoài của Nhung.
      Cách thứ hai:
      Sau khi cắt, lấy dây buộc chặt dưới vết cắt, sau đó cho đầu vết cắt vào nồi nước sôi 2-3 lần, mỗi lần 15-20 phút, khi có bọt ở vết cắt và Nhung có mùi lòng đỏ trứng gà chín là được. Ngâm Nhung vào rượu 1 đêm.
      Phơi hoặc sấy Nhung ở nhiệt độ từ 70-80oC trong 2-3 giờ, lấy ra, khi nguội lại sấy tiếp, cho đến khi khô là được.
      Cách dùng và liều dùng:
      Tán bột uống hay ngâm rượu uống.
      Ngày uống từ 0,3g – 1g.
      Chú ý:
      Nhung hươu rất bổ, nhưng không phải vì thế mà ai cũng dùng được. Nếu dùng không đúng đối tượng thì không những không bổ mà còn gây ra những tai họa khó lường. Cần chú ý: Không dùng Nhung cho trẻ em đang phát triển, người chưa trưởng thành, bệnh nhân cao huyết áp, tiêu chảy, hẹp van tim, suy tim, máu dễ đông, viêm thận…